MagGang.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
บันทึกบทความไว้อ่านภายหลังเรียบร้อย

เกี่ยวกับเรา


Profile เป็นวิวหน้าบ้านค่ะ กินอยู่นอนหลับในโรงแรม เรียกว่าเหมือนกับเที่ยวทุกวันกันเลยค่ะ เมืองนี้ติดเทือกเขา Rocky ฝั่งตะวันตก เป็นฟากอบอุ่นของเทือกเขา อุณหภูมิเฉลี่ยจะต่ำกว่าร้อคกี้ฟากตะวันออก ประมาณ 5 องศาเซลเซียส เพราะแถบนั้นจะมีความหนาวเย็นจากทุ่งหญ้าแพรี่ แต่เราได้รับการป้องกันความเย็นด้วยความสูงของเทือกเขา ทำให้เราผู้ซึ่งอยู่อิงแอบแนบชิดกับภูเขามากๆ มีลมเย็นพัดผ่านไปมาด้านบน แต่ผู้ที่อยู่อาศัยไม่ได้รับผลกระทบมากนัก แต่นานๆก็มีลมกรรโชกมาครั้งนึงจากขั้วโลกเหนือ ก็ทำให้หนาวจับใจพอดู แต่ก็ไม่บ่อยนัก 

ฤดูหิมะที่นี่เริ่มตั้งแต่ธันวาคม และจะละลายหมด(เอง)ถ้าไม่กวาดออกในเดือนเมษายน มีทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดปี อยู่หน้าประตูทางเข้าอุทยานแห่งชาติทิศใต้ หรือประตูด้าน Kootenay 1 ใน 4 อุทยานแห่งชาติของแคนาดาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่า ชมตัวเป็นๆในธรรมชาติที่ไม่มีผู้ใดเลี้ยง (ใครให้อาหารมีเจอค่าปรับค่ะ) และได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องไปไกลก็เห็นค่ะ หน้าที่พักเรานี่แหละมีสัตว์ป่ามาเยี่ยมเยียนกันเกือบทุกวัน

ย้ายมาอยู่ประจำที่นี่ได้ไม่กี่ปีค่ะ ก่อนหน้านี้ก็อยู่ในหุบเขาซึ่งเป็นแอ่งกะทะ อาศัยมา 8 ปี เรียกว่าก็พอจะพาไปเที่ยวได้นะคะ Okanagan Valley ฤดูร้อนร้อนที่สุดในแคนาดา แต่ฤดูหนาวไม่หนาวที่สุด มีหิมะตกพองาม แต่มักจะไม่ขังนานหรืออาจจะละลายหมดเองภายในวันเดียว อากาศที่นี่เค้าจัดเป็น Warmest Climate ของแคนาดา ทำให้ผู้ที่เกษียณแล้วอพยพหนีหนาวเข้าไปอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ภูมิอากาศเหมาะแก่การปลูกผลไม้ ให้ความสดกรอบกว่าแหล่งอื่นๆ เนื่องจากพืชต้องการความเย็นในการเจริญเติบโตช่วงกลางคืน และอากาศที่นี่เหมาะมากเนื่องจากอุณหภูมิกลางคืนและกลางวันต่างกันถึง 20 องศา มี winery สวยๆงามๆให้ท่องเที่ยว ถ่ายภาพ และชิมรสชาติอร่อยๆ ราคาดีจากผู้ผลิตโดยตรง อากาศปกติจะแห้งแล้ง ฝนตกน้อยมาก แต่มีทะเลสาบและแม่น้ำไหลผ่านทุกเมือง ทำให้ไม่ขาดแคลนน้ำในการอุปโภค บริโภค และการเกษตร น้ำจืดที่นี่สะอาดมาก เพราะละลายมาจากหิมะที่ตกในฤดูหนาวนั่นเอง 

ปัจจุบันคงยังอาศัยอยู่ในจังหวัด BC (British Columbia) ไปเรื่อยๆ แม้ว่าค่าครองชีพและภาษีจะสูงกว่าจังหวัดอื่น แต่ที่นี่อากาศอบอุ่น ทิวทัศน์สวยงามทุกเมือง เดินทางไปที่ไหนหรือไปทำงานก็เหมือนไปเที่ยวค่ะ รายได้หลักๆของที่นี่คือการท่องเที่ยว ด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่หลากหลาย เที่ยวแคนาดาแวะจังหวัดเดียวก็คือ BC นี่เลยค่ะ จะอยู่ได้เป็นเดือนๆไม่รู้เบื่อ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์ จัดคิวเที่ยวกันได้เมื่อไหร่อย่าให้พลาด จะแนะนำให้รู้จักกับประเทศแคนาดา ในมุมมองของเรานะ จะมาเที่ยวเองก็ได้ รู้อยู่แล้วก็ไม่เป็นไร เรื่องใหม่ๆก็อาจมี กดติดตามไว้มีเนื้อหามาใหม่จะได้ไม่พลาดค่ะ

คัดลอก URL แล้ว

เกี่ยวกับเรา